Hỏi Đáp

Trang ChủHỏi ĐápKHẢ NĂNG ỨNG DỤNG CỦA KHÍ NÉN

Trước công nguyên, Klesibios –kỹ sư, nhà phát minh, nhà toán học người Hy Lạp và Heron đã chế tạo thiết bị bắn tên, thiết bị đóng mở cửa bằng khí nén, bơm hơi, súng phun lửa.. . Tuy nhiên sự phát triển khoa học thời đó lạc hậu, nên phạm vi ứng dụng khí nén còn hạn chế.
Đầu thế kỷ 17 và 18, Ông Otto von Guericke (nhà khoa học, nhà phát minh, nhà chính trị người Đức), Blaise Pascal, Denis Papin (người Pháp ) đã xây dựng nền tảng lý thuyết ứng dụng khí nén.
Năm 1835 Josef Riiter phát minh thư vận chuyển trong ống bằng khí nén.
Năm 1856 Germain Sommeiller (kỹ sư xây dựng người Pháp) đã nghiên cứu hoàn chỉnh một máy khoan đá bằng khí nén
Vào năm 1869, ở tuổi 22, George Westing House (là một doanh nhân và kỹ sư người Mỹ) ông đã phát minh ra phanh phí nén đường sắt.
Cuối thế kỷ 19, khí nén bắt đầu được dùng trong các công trình khoan, đường sắt và cơ giới hoá các hoạt động công nghiệp.
Đầu thế kỷ 20 một số nước có ngành công nghiệp phát triển mạnh như: Đức, Pháp, Mỹ . . đã kết hợp công nghệ khí nén và điều khiển tự động để tạo ra nhiều loại máy khác nhau được ứng dụng trong nhiều lãnh vực như: Y tế, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, chế tạo ô tô, ngành nhựa, bao bì, thép. . .
Hệ thống điều khiển bằng khí nén được sử dụng ở những lĩnh vực mà ở đó hay xảy ra những vụ nổ nguy hiểm như các thiết bị phun sơn, các loại đồ gá kẹp, các chi tiết nhựa, chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao. Ngoài ra, hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây truyền tự động, trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất.


Câu Hỏi Khác

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG KHÍ NÉN

(05/03/2013 09:27 AM)

Trả Lời:

Ưu điểm khi sử dụng khí nén

  • Số lượng : không khí có ở khắp mọi nơi, sẵn sàng để nén với số lượng không hạn chế.
  • Vận chuyển: khí nén có thể vận chuyển dễ dàng bằng đường ống, ngay cả ở khoảng cách...

Chi tiết Chi tiết


Yêu cầu dịch vụ